Thực hư tác dụng của nhụy hoa nghệ tây với đàn ông

Nhụy hoa nghệ tây hay còn gọi là nghệ tây được coi là một loại thảo dược quý đối với sức khỏe và sắc đẹp. Vậy đối với nam giới, saffron có tác dụng gì không? Hãy cùng tìm hiểu tác dụng thực sự của nhụy hoa nghệ tây với nam giới qua bài viết dưới đây.

I. Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây đối với nam giới

Theo nhiều thông tin quảng cáo trên các trang mạng và lời giới thiệu, mời chào của một số người bán saffron xách tay trên mạng. Saffron được mệnh danh là “thần dược” giúp cải thiện sinh lý nam, kích thích ham muốn tình dục,… Tuy nhiên, nhiều người cho rằng tác dụng của nhụy hoa nghệ tây đối với nam giới bị thổi phồng quá mức.

Thực tế, nghệ tây có chứa nhiều Crocin. Đây cũng là thành phần tạo nên những công dụng chính của saffron bên cạnh hoạt chất Safranal. Crocin là một chất chống oxy hóa mạnh. Vì vậy, chúng có tác dụng ngăn ngừa các gốc tự do có hại trong cơ thể một cách hiệu quả.

Cần hiểu rõ: gốc tự do được xem là nguyên nhân gây ra lão hóa và một số bệnh hiểm nghèo như ung thư, tiểu đường, tim mạch… Nhưng gốc tự do sinh ra trong một. cách tự nhiên thông qua quá trình trao đổi chất hàng ngày. Một số yếu tố bên ngoài như khói bụi, ô nhiễm, bức xạ,… sẽ khiến các gốc tự do xuất hiện ngày càng nhiều. Nhưng nam giới được coi là người tiếp xúc với các yếu tố độc hại này nhiều hơn nữ giới.

Vì vậy, để hạn chế tác động của các gốc tự do, cần bổ sung các chất oxy hóa tự nhiên vì chúng có khả năng “trung hòa” – ổn định các gốc tự do này. Từ đó làm chậm quá trình lão hóa cũng như ngăn ngừa hoặc hạn chế các bệnh nguy hiểm do gốc tự do gây ra.

Ngoài tác dụng giúp ổn định các gốc tự do, Crocin trong nghệ tây còn làm giảm chứng mất ngủ cũng như hỗ trợ cải thiện các vấn đề khác của não bộ và hệ thần kinh như căng thẳng, rối loạn thần kinh,….

II. Tác dụng của saffron trong việc cải thiện sinh lý nam giới

Trên thực tế, đã có một số tài liệu của Thư viện Y khoa Hoa Kỳ ghi lại các thí nghiệm, nghiên cứu được thực hiện trong các năm 2008, 2009 và 2019 chỉ ra tác dụng của saffron đối với một số hiện tượng sinh lý nam giới. . Đặc biệt:

Nghiên cứu được thực hiện vào năm 2009 trên 52 người đàn ông vô sinh. Họ được cho uống nghệ tây và sữa ba lần một tuần trong ba tháng. Sau đó, các mẫu tinh dịch (trước và sau khi sử dụng nghệ tây) được phân tích. Kết quả cho thấy chất chống oxy hóa trong nghệ tây có ảnh hưởng tích cực đến chất lượng tinh trùng (về hình thái và khả năng vận động của tinh trùng ở nam giới).

Cũng trong một nghiên cứu năm 2009 được thực hiện trên 20 người đàn ông bị rối loạn cương dương. Mỗi ngày họ được cho một viên thuốc có chứa 200mg saffron. Sau 10 ngày sử dụng liên tục, tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới được cải thiện rõ rệt.

Một đánh giá khác về tác dụng của saffron đối với rối loạn chức năng tình dục vừa được thực hiện vào năm 2019. Kết quả nghiên cứu này chỉ ra rằng các hoạt chất trong nghệ tây có hiệu quả trong việc cải thiện rối loạn chức năng. tình dục. Và ảnh hưởng của chúng khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của rối loạn chức năng tình dục.

Như vậy, ở một mức độ nào đó saffron vẫn được các kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng có tác dụng tốt đối với vấn đề sinh lý nam giới. Tuy nhiên, những nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng vẫn cần một số nghiên cứu chuyên sâu hơn, với phạm vi đối tượng lớn hơn để chắc chắn về tác dụng của saffron với việc cải thiện sinh lý, kích thích ham muốn. và điều trị vô sinh nam.

Tham khảo tài liệu của Thư viện Y khoa Hoa Kỳ: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/19427775/ https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/19101900/

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *