Thế nào là Saffron chất lượng?

Hiện nay, nhụy hoa nghệ tây khô Saffron cao cấp trên thị trường bày bán rất nhiều thương hiệu, nhãn hiệu khác nhau. Có nhiều trường hợp khách hàng mua phải những sản phẩm saffron không rõ nguồn gốc, xuất xứ nên không đảm bảo chất lượng mà giá thành lại rất cao.

Hãy là người tiêu dùng thông minh để nhận biết và sử dụng những sản phẩm chất lượng nhất.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé Saffron chất lượng là gì?

I. Saffron là gì?

Saffron hay Nghệ tây khô được coi là một loại gia vị. Nghệ tây là một trong những loại gia vị đắt tiền nhất thế giới và là một loại thảo dược quý hiếm mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Nghệ tây Mùi và hương thơm như cỏ khô, khi cho vào nước sẽ có màu vàng vàng. Hiện nay, Iran là quốc gia chiếm khoảng 90% sản lượng saffron trên toàn thế giới nhờ điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp.

saffron-chat-luong

II. Đặc điểm của Saffron chất lượng

Saffron có hơn 15 loại sợi. Negin saffron là loại sợi cao cấp và đắt tiền nhất. Đầu nhụy Negin bị cắt bỏ phần gốc màu vàng, chỉ để lại phần chân và màu vàng và phần đầu màu đỏ. Do phần ngón chân màu vàng nên sợi Negin có mùi thơm nồng. Độ đậm của màu và chất dinh dưỡng cũng cao hơn so với các loại khác. Để thu hoạch sợi Negin, người ta phải hái hoa vào sáng sớm và tách các sợi ra khỏi độ tươi.

Các loại sợi nhụy hoa nghệ tây

Các loại sợi nhụy hoa nghệ tây

Hình dáng của nhụy hoa nghệ tây thật có hình thuôn dài, mảnh và hơi phồng ở đầu nhụy. Đối với những sợi giả, rất khó để làm saffron có hình dạng phồng lên ở đầu nhụy. Saffron chất lượng có chân màu đỏ thẫm hoặc vàng hoàn toàn. Ngoài ra, mùi vị của nhị hoa rất đặc biệt, vừa có mùi cỏ khô vừa có mùi mật ong.

Saffron thật khi trộn với Baking soda khi cho vào nước sẽ chảy ra màu vàng tươi, loại giả cho ra màu đỏ cam.

Một trong những cách nhận biết saffron thật - giả

Một trong những cách nhận biết saffron thật – giả

Khi cho một ít sợi nghệ tây vào nước lạnh: Nếu sợi giả được nhuộm màu nước rất nhanh, sợi sẽ gần như mất màu và chìm hẳn xuống đáy cốc nước. Cốc nước gần như ngay lập tức chuyển sang màu đỏ cam. Nếu là nghệ tây thật, phải mất 10-15 phút để màu chảy ra. Tuy nhiên, màu sắc của sợi không biến mất mà vẫn giữ nguyên hình dạng và màu sắc ban đầu. Lúc này nước có màu vàng sáng đẹp mắt.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *