Tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây cần lưu ý

Tuy là sản phẩm thiên nhiên lành tính và mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe nhưng khi dùng quá liều lượng Saffron lại mang đến những tác động tiêu cực. Vì thế Tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây Saffron làm sao?

Nhiều chị em mách nhau những công thức làm đẹp đơn giản và tốt cho sức khỏe nhụy hoa nghệ tây Gần đây. Đó là bởi công dụng tuyệt vời của thần dược chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc từ Ấn Độ, các nước Trung Đông này có tác dụng làm đẹp da từ bên trong, xóa mờ thâm nám, dưỡng da sáng mịn.

Nhụy hoa nghệ tây có nhiều công dụng hữu ích

Nhụy hoa nghệ tây có nhiều công dụng hữu ích

Không chỉ thế Nghệ tây Nó cũng được dùng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày để tạo thêm màu sắc và mùi thơm cho các món ăn. Không phải ngẫu nhiên mà các đầu bếp nổi tiếng quốc tế lại sử dụng nhụy hoa nghệ tây làm gia vị cho bạn mỗi khi vào bếp. Các bà nội trợ có thể nấu cơm với khổ qua, luộc, hầm canh gà hấp dẫn, …

Nhụy hoa nghệ tây được ví như vàng đỏ có tác dụng vô cùng đặc biệt đối với con người. Tuy nhiên, không nên lạm dụng loại thảo dược tự nhiên này. Vì nhụy hoa nghệ tây – Saffron có tác dụng phụ với cơ thể con người. Những Tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây gì?

Tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây

Vì chứa nhiều chất dinh dưỡng nên nhụy hoa nghệ tây khi sử dụng với liều lượng quá cao sẽ có những ảnh hưởng nhất định.

Tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây Tính đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận trường hợp nào tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, người ta đã nghiên cứu và nhận thấy rằng một số tác dụng phụ của Saffron có thể xảy ra nếu dùng quá liều (với liều lượng 15g / lần) như:

  • Chóng mặt, buồn nôn và thậm chí tiêu chảy.
  • Những trường hợp nặng có thể qua đời lẫn máu
  • Sử dụng nhiều lần có thể gây ra tình trạng tê tay chân
  • Ngứa khắp cơ thể
  • Chảy máu từ mắt, môi hoặc mũi
  • Nếu dùng liên tục trong thời gian dài có thể gây vàng da, vàng mắt.

Saffron chỉ có thể gây ra tác dụng phụ đối với những người lạm dụng quá liều lượng quy định hoặc những người bị dị ứng với các họ thực vật lolium, Olea và salsola (trường hợp này cực kỳ hiếm).

Những tác dụng phòng tránh khi sử dụng Saffron

Có thể thấy nhụy hoa nghệ tây có rất nhiều công dụng nhưng không phải cứ dùng nhiều là tốt. Theo chỉ định của FDA, một người bình thường không nên dùng quá 15 gam / lần, có thể gây nguy hiểm. Liều lượng này nhiều để cơ thể con người hấp thụ và trao đổi, dễ dẫn đến các phản ứng không mong muốn. Chỉ nên sử dụng một lượng vừa đủ để cơ thể có thời gian hấp thụ dưỡng chất tốt nhất và phát huy công dụng.

Nên sử dụng Saffron với liều lượng hợp lý, ngăn ngừa tác dụng phụ

Nên sử dụng Saffron với liều lượng hợp lý, ngăn ngừa tác dụng phụ

Liều lượng Saffron hợp lý:

  • Đối với người bình thường: Mỗi ngày nên dùng 0,1g, mỗi tháng không quá 3g.
  • Đối với người huyết áp thấp và phụ nữ có thai: Liều lượng thấp hơn, chỉ khoảng 0,05g / ngày. Lưu ý chỉ uống Saffron khi đã no.
  • Đối với trẻ em dưới 12 tuổi: Nên cho trẻ uống Saffron tối đa 0,05g / ngày.

Trên đây là một số Tác dụng phụ của nhụy hoa nghệ tây có thể gây hại cho sức khỏe con người. Bạn cần nhớ: sử dụng kiên trì, đều đặn trong thời gian dài để cảm nhận sự thay đổi của cơ thể, đừng nóng vội mà sử dụng quá nhiều, ảnh hưởng đến sức khỏe.
[Form id=”1″]

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *