SO SÁNH SỰ KHÁC NHAU GIỮA SAFFRON VÀ HOA HỒNG TÂY TẠNG

Saffron và hoa hồng Tây Tạng thường bị nhầm lẫn bởi người tiêu dùng. Với bài viết này, SaffronChinhHang sẽ mô tả những điểm đặc trưng để bạn có thể tìm kiếm những sản phẩm chất lượng nhé

 TÊN GỌI

Saffron nghệ tây, còn được gọi là nghệ tây, còn Hồng Hoa Tây Tạng được gọi là Safflower. Do cách viết và đọc khác nhau, đây có thể là nguyên nhân chính gây nhầm lẫn.

 CỘI NGUỒN
Saffron là nhụy hoa của hoa nghệ tây, cây này thuộc họ diên vĩ, là một loại cây bụi có chiều cao chỉ từ 20 đến 30 cm và có nhụy màu đỏ tím, đỏ cam.
Saffron chỉ cho 3-4 hoa / cây, mỗi hoa chỉ có 3 nhụy, nghệ tây chỉ có 9 đến 12 sợi, 1g nghệ tây cần 170 hoa khi thu hái
Hồng Hoa Tây Tạng là cánh hoa của carthamus tinctorius, thuộc nhóm hoa cúc, một cây hương thảo cao gấp năm đến bảy lần so với nghệ tây (khoảng 1-1.5 mét), màu vàng sáng hoặc đỏ cam.

 NƠI TRỒNG TRỌT
Saffron được trồng chủ yếu ở khu vực Địa Trung Hải và đặc biệt thích hợp với thổ nhưỡng từ Tây Nam Á, như Iran, Israel và Syria. Hoa hồng Tây Tạng được trồng chủ yếu ở Trung Quốc và Việt Nam.

 CÔNG DỤNG
Saffron có tác động tốt trong điều trị ung thư, trầm cảm, căng thẳng và mất ngủ. Ngoài ra, nghệ tây còn có tác dụng làm đẹp, như làm sáng da, làm mịn da, ngăn ngừa lão hóa.
Mặt khác, hoa hồng có tác dụng chính là bồi bổ máu và điều trị các bệnh liên quan đến máu như phụ khoa, tim mạch và huyết áp.

 GIÁ THÀNH
Giá hoa hồng thị trường khoảng 800 – 1 triệu đồng / kg. Trong khi đó, 1 kg nghệ tây có giá từ 500 đến 600 triệu đồng. Đó là một sự khác biệt rất lớn.

Liên hệ tư vấn: 0777240557

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *