Safon, safaron hay saffron? Cách viết nào đúng? Chúng là gì?

Nổi tiếng trên thế giới là loại thảo dược đắt nhất với giá lên tới 450 triệu đồng / kg, tuy nhiên nhiều người Việt vẫn nhầm lẫn giữa cách đọc và cách viết của loại thảo dược quý này là safon, hay safaron. nghệ tây? Cách viết và cách đọc đúng, cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

Safon, safaron hay saffron?

Nhụy hoa nghệ tây hay “nghệ tây” – là nhụy của hoa nghệ tây, được thu hoạch từ những cánh đồng nghệ tây ở Trung Đông, Địa Trung Hải, Châu Âu, và chủ yếu ở Mashhad. Iran.

Safon, safaron hay saffron?

Nhụy hoa nghệ tây có nhụy đỏ, nhụy hoa nghệ tây được gọi là “saffron

Saffron đọc phiên âm theo tiếng Việt là “Xa-phơ-ron”, các chữ viết safon, safaron đều là cách viết sai của tên gọi này. Vì là một từ tiếng Anh và là một sản phẩm khá xa lạ nên không phải người Việt Nam nào cũng có thể viết và phát âm chuẩn.

Sợi nhụy hoa nghệ tây có giá trị cao trong y học, y học cổ truyền và y học hiện đại đã có nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng của nhụy hoa nghệ tây đối với sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp. Không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho con người, quy trình sản xuất và thu hoạch rất khắt khe, tinh chế thủ công hoàn toàn thủ công nên saffron có giá trị cao và các dòng cao cấp rất được săn đón.

Safon, safaron hay saffron?

Quy trình sản xuất và thu hoạch nghệ tây vô cùng nghiêm ngặt, tinh chế hoàn toàn bằng tay

Mỗi bông hoa nghệ tây chỉ có 3 -4 bông, mỗi bông cho 3 nhụy, vì vậy phải cần 170.000 bông hoa để thu được 1kg saffron, cánh đồng saffron rộng lớn chỉ có thể thu hoạch được 1kg saffron. đừng bận tâm. Hoa nghệ tây phải được hái trước khi mặt trời mọc để bức xạ mặt trời không làm giảm chất lượng của nhụy, người Iran phải thu hoạch hoa liên tục trong 40 giờ kể từ lúc bình minh, sau đó chuyển đến nhà máy. để tách nhị hoa.

Từ hơn 3000 năm trước, con người đã biết ứng dụng nhụy hoa nghệ tây để làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Nhụy hoa nghệ tây Ba Tư đã được Alexander Đại đế và những người lính của ông sử dụng trong các cuộc chiến tranh ở châu Á, trộn nghệ tây vào trà và bữa tối với cơm nghệ tây. Alexander đã tự tay rắc nghệ tây vào nước tắm ấm, ông tin rằng nó sẽ chữa lành nhiều vết thương của mình và niềm tin của ông vào nghệ tây tăng lên theo mỗi lần điều trị. Alexander Đại đế thậm chí còn đề nghị tắm bằng nghệ tây cho những người lính dưới quyền.

Nữ hoàng Cleopatra cũng sử dụng nhụy hoa nghệ tây như một bí quyết giúp bà trở nên quyến rũ và tràn đầy sinh lực trước mỗi cuộc yêu, bà uống nước nghệ và rắc saffron vào bồn tắm để tạo cho mình vẻ đẹp mê hồn.

Safon, safaron hay saffron?

Nhụy hoa nghệ tây 5 năm tuổi – Bí kíp giúp nữ hoàng Cleopatra trở thành biểu tượng trong lịch sử

Vậy saffron là cách viết đúng của nhụy hoa nghệ tây, safon hay safaron đều sai chính tả.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *