Saffron của nước nào tốt nhất?

Saffron (Nhụy hoa nghệ tây khô) đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Saffron của Iran, Ấn Độ, Dubai,…. Tùy theo từng vùng mà sản lượng và chất lượng saffron sẽ khác nhau. Vậy Saffron của nước nào tốt nhất?

Saffron của nước nào tốt nhất?

Hiện tại Nghệ tây Thường được trồng ở các nước như Iran, Hy Lạp, Ấn Độ, Tây Ban Nha,… và một số nước Châu Âu. Điểm đặc biệt của hoa nghệ tây là mọc ở vùng đất khô cằn nhưng vẫn tơi xốp và giàu dinh dưỡng giúp kiểm soát sự phát triển chiều cao của cây. Khi hoa mọc sát đất, toàn bộ chất dinh dưỡng của cây sẽ tập trung vào đầu nhụy, cho chất lượng tốt nhất. Ngoài đất cũng cần đảm bảo khí hậu và ánh nắng thích hợp để cây phát triển

Vì vậy, chỉ những khu vực như IRAN, Ấn Độ (Kashmir), Nepal, Tây Tạng, Tây Ban Nha, Hy Lạp,… mới có thể trồng Saffron.

Vậy nhụy hoa nghệ tây của nước nào tốt nhất hiện nay? IRAN hiện được coi là “thủ phủ” của Saffron vì chiếm 80-90% lượng saffron xuất khẩu. Đặc biệt Saffron tại IRAN còn được đánh giá là có chất lượng tốt nhất thế giới.

Tại sao Saffron tại IRAN là tốt nhất?

Giữa nhiều nước sản xuất Nghệ tây IRAN vẫn được đánh giá cao nhất vì 3 lý do sau:

Điều kiện đất đai và khí hậu thích hợp

IRAN có khí hậu cực kỳ nóng và khô, mặt đất khô, ít mưa nhưng đất vẫn tơi xốp và trong lòng đất có mạch nước ngầm, cung cấp nhiều độ ẩm. Cây chỉ sinh trưởng khi có đủ ánh nắng nên thường trồng ở ruộng núi cao, ruộng nghiêng về ánh nắng là tốt nhất. Chính điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng đã khiến một khu vực gần Iran như Dubai không thể trồng được Saffron.

Bề dày kinh nghiệm sản xuất

3000 năm ứng dụng Saffron trong đời sống, trong lĩnh vực làm đẹp và sức khỏe cho thấy kinh nghiệm sản xuất Saffron phong phú của Iran mà không nơi nào có được. Đó là lý do tại sao Saffron vẫn được trồng ở các nước Địa Trung Hải nhưng chất lượng không đạt mức cao nhất. Người Iran có bí quyết canh tác riêng với các tiêu chuẩn về nguồn giống, đất, nước và phương pháp canh tác vô cùng đặc biệt.

Có những công ty sản xuất Saffron tuyệt vời

Tính đến thời điểm hiện tại, duy nhất tại IRAN có các công ty sản xuất và xuất khẩu Saffron lớn nhất thế giới. Các công ty nổi tiếng như Gohar, Edman, Badiee,… đều là những tên tuổi lớn, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất ra những dòng saffron đạt tiêu chuẩn chất lượng. Riêng Công ty Gohar đã 5 năm liên tiếp đạt danh hiệu Công ty xuất khẩu Saffron lớn nhất thế giới. Đây cũng là nơi sản xuất ra loại saffron cao cấp nhất trên thế giới hiện nay.

Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều dòng saffron đến từ các công ty đa quốc gia như IRAN, Ấn Độ, Nepal, Tây Ban Nha… Tuy nhiên, khách hàng nên hiểu rằng chỉ có saffron được trồng tại IRAN mới là dòng sản phẩm tốt nhất. Đặc biệt hơn, bạn cũng nên chọn mua saffron của các công ty lớn ở Iran như Công ty Gohar, Công ty Edman,….

Saffron VIỆT NAM hiện là nhà phân phối độc quyền các dòng saffron cao cấp nhất của Gohar và Edman. Chỉ với mức giá 99.000 – 450.000 đồng, khách hàng có thể mua được saffron nhập khẩu chính ngạch, có đầy đủ tem mác và bảo hành kèm theo. Đây được cho là mức giá mềm và hợp lý nhất trên thị trường hiện nay.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *