Nhụy hoa nghệ tây Super Negin là gì? Có đắt không?

Saffron Super Negin là gì mà có giá hàng trăm triệu đồng / kg. Nhiều người lùng sục săn lùng. Hãy tìm hiểu ngay câu trả lời qua một số thông tin dưới đây.

I. Super Negin Saffron là gì?

Nhụy hoa nghệ tây đẹp Nghệ tây được biết đến như một loại thảo dược quý hiếm và đắt đỏ của Trung Đông. Nhờ có hàng chục công dụng đối với sức khỏe và sắc đẹp, nghệ tây còn được mệnh danh là “vàng đỏ” hay “đông trùng hạ thảo” của vùng Trung Đông.

Super Negin Saffron là gì?
Saffron được chia thành 5 loại chính. Trong đó cao cấp nhất và đắt nhất là Nhụy hoa Super Negin cũng được biết đến như là Saffron Super Negin.

Nguồn gốc của saffron Super Negin

Saffron Super Negin được thu hoạch từ cây nghệ tây được trồng ở một số quốc gia như Iran, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ,… Trong đó loại của Iran được Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc FAO thẩm định. Giá cao nhất về chất lượng và màu sắc, hương thơm,…

Super Negin Saffron là gì?
Hiện nay, Iran cũng là quốc gia chiếm gần 90% sản lượng Saffron Super Negin trên thế giới và là nơi tập trung nhiều nhà sản xuất nổi tiếng và uy tín như: Gohar Saffron, Bahraman Saffron, Edman Saffron….

Super Negin Saffron là gì?

Quy trình sản xuất:

Ở Iran, cây nghệ tây sẽ được trồng bằng củ. Quá trình trồng trọt và chăn nuôi được thực hiện 100% thủ công. Nghệ tây nở hoa đúng một năm một lần, từ tháng 10 đến giữa / cuối tháng 11. Sau đó, người ta sẽ thu hoạch hoa, tách cánh hoa và lấy nhụy. Đây được coi là công đoạn tỉ mỉ và tốn nhiều thời gian nhất. Sau khi tách bỏ phần nhụy ra khỏi bông hoa, những nhụy hoa này sẽ tiếp tục được cắt bỏ để lấy phần thơm nhất, nhiều chất dinh dưỡng nhất, đó là Negin (Super Negin).

Hoa nghệ tây được trồng bằng củ. Mỗi cây cho 3-4 bông hoa, mỗi bông hoa chỉ có 3 nhụy.

Super Negin Saffron là gì?

Quá trình tách nhụy hoa được làm thủ công 100% và vô cùng tỉ mỉ

Super Negin Saffron là gì?

Cận cảnh hoa nghệ tây

Super Negin Saffron là gì?
Sợi Saffron Negin sẽ được cắt từ phần chân nhụy màu đỏ và một ít chân màu vàng, nơi căn chung của 3 sợi nhụy.

Super Negin Saffron là gì?Sợi Negin sẽ là sợi được cắt từ phần nhụy đỏ và có một chút kim tuyến màu vàng ở phần gốc.

Ngoài Negin, tùy theo độ dài của sợi chỉ được cắt ra mà người ta sẽ chia ra các dòng nhụy hoa nghệ tây khác, ví dụ:

  • All Red Saffron: sợi ngắn hơn Negin, chỉ gồm các đầu nhụy màu đỏ phía trên. Vì không chứa ghim vàng nên sợi All Red ít dinh dưỡng hơn và rẻ hơn sợi Negin.

Super Negin Saffron là gì?

Tất sợi đỏ (hay còn gọi là Sargol) là nhụy màu đỏ thuần, không có ghim màu vàng

  • Pushal (Poushali): sợi được cắt sâu hơn sợi Negin. Tuy nhiên, phần chân vàng chiếm ½ tổng chiều dài nên trọng lượng tăng lên rất nhiều nhưng chất lượng kém hơn loại Negin và All Red.
  • Bunch (Dasteh): là gốc nhụy, lấy từ đầu đến cuối gốc nhụy.

Super Negin Saffron là gì?

Sợi bó là sợi gốc. Giữ lại từ gốc đến ngọn sau khi tách khỏi hoa

  • Konge (Konji): là phần gốc sợi màu vàng hoặc trắng còn sót lại sau khi loại bỏ các loại sợi như Negin, All Red và Pushal.

Thực tế, ở Iran và một số quốc gia nổi tiếng về Saffron như Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ,… Saffron chỉ được phân thành 5 dòng và dòng cao cấp và đắt tiền nhất là Negin. Vậy Super Negin saffron là gì? Tại sao các dòng Saffron của Iran đang được bày bán trên thị trường Việt Nam lại có dòng chữ “Super Negin” hoặc là “Negin hàng đầu“?

Theo một số nhà nhập khẩu Saffron chính thức về Việt Nam, Saffron Super Negin là các nhụy được chọn lại từ chính các sợi Negin. Loại bỏ những sợi Negin bị đứt, nhỏ hoặc có màu xỉn, chỉ lấy những sợi có màu sắc đẹp, mùi thơm nồng. Đó là lý do tại sao nó được gọi là Saffron Super Negin hoặc Top Negin.

Super Negin Saffron là gì?
II. Cửa hàng nghệ tây Super Negin

Do mang lại lợi ích kinh tế cao nên saffron thường bị làm giả rất nhiều. Ngay tại “thủ đô” Iran, Ấn Độ… cũng dễ dàng mua phải hàng giả đã được tẩm màu, tẩm hương vị. Ngoài ra, nhiều người chưa biết nhiều về Saffron cũng dễ bị người bán lừa mua All Red với giá Negin cao cấp vì nhìn bằng mắt thường hai loại này khá giống nhau.

Cửa hàng nghệ tây Super Negin
Vì vậy, người tiêu dùng Việt Nam nên mua Super Negin saffron tại những nơi nhập khẩu chính ngạch. Vì các đơn vị này thường làm việc trực tiếp với các nhà sản xuất Saffron lớn tại Iran, mà không thông qua bất kỳ trung gian hay thương nhân nào. Được công ty bảo hành và đảm bảo về chất lượng. Vì vậy sản phẩm nhập khẩu chắc chắn sẽ là dòng Super Negin chuẩn nhất.

Cửa hàng nghệ tây Super Negin

Hiện đang phân phối các dòng Saffron Iran chính hãng và đa dạng tại Việt Nam là CÔNG TY Saffron VIỆT NAM. Đây là Trung tâm phân phối nghệ tây đầu tiên và lớn nhất cả nước. Saffron VIỆT NAM có nhiều dòng saffron Super Negin của các thương hiệu nổi tiếng nhất hiện nay như: Gohar Saffron, Bahraman Saffron, Badiee Saffron,….với nhiều loại giá.

Công ty hiện có hơn 30 showroom chính hãng tại các tỉnh thành, bạn có thể mua hàng trực tiếp hoặc đặt hàng qua các kênh bán hàng trực tuyến: fanpage, website hoặc các kênh thương mại điện tử: Shopee, Sendo, Tiki, v.v.

Cửa hàng nhụy hoa Super Negin
Ngoài Saffron VIỆT NAM, còn có một số đơn vị nhập khẩu chính thức các dòng saffron Super Negin của hãng. Edman Saffron, Saharkhiz Saffron…. mà bạn có thể tham khảo để mua.

III. Giá nhụy hoa nghệ tây Super Negin

So với 4 dòng saffron còn lại là All Red, Pushal, Bunch và Konji thì dòng Super Negin sẽ có giá cao nhất. Vì chúng là chất xơ chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất và có mùi thơm đậm nhất, màu sắc đẹp nhất.
Giá nhụy hoa nghệ tây Super Negin dao động từ 170.000 đ – 450.000 đ tùy loại và tùy theo một số tiêu chí phân loại như: xuất xứ, độ tuổi, hình thức nuôi trồng, nhà sản xuất, …

  • Giá bán theo xuất xứ: Saffron Super Negin của Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ,… thường sẽ có giá rẻ hơn của Iran, khoảng 150.000đ – 300.000đ. Của Iran sẽ khoảng 200.000 VND – 450.000 VND
  • Giá theo độ tuổi của cây: Cũng giống như hồng sâm 6 năm tuổi Super Negin 5 tuổi được đánh giá là cao cấp và giàu chất dinh dưỡng hơn các dòng 2,3 hay 6,7 năm tuổi. Vì vậy, giá dòng 5 năm tuổi hiện nay đắt nhất là 450.000 đồng / gam. Trong khi các dòng khác đắt nhất cũng chỉ 350.000đ.

Dòng Saffron SALAM Super Negin 5 năm tuổi cao cấp nhất có giá niêm yết 450.000đ / gr

  • Giá bán theo phương thức canh tác: Dòng Super Negin saffron sản xuất theo tiêu chí Hữu cơ / Hữu cơ (không sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu, chất bảo quản, …) sẽ đắt hơn, dao động từ 250.000 đ – 450.000 đ. Loại không được canh tác theo tiêu chuẩn Organic có giá khoảng 100.000 đồng – 200.000 đồng.
  • Giá theo nhà sản xuất: Tất cả các thương hiệu Saffron từ nhỏ đến lớn của Iran đều sản xuất dòng Super Negin này. Tuy nhiên, mỗi công ty có một quy trình sản xuất, thử nghiệm và công nghệ khác nhau. Vì vậy giá thành cũng sẽ khác nhau. Gohar là nhà xuất khẩu Saffron lớn nhất tại Iran trong 5 năm liên tiếp, chuyên sản xuất và phân phối cho các nước khó tính trong EU, các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, … phân khúc cao cấp hơn. Một số thương hiệu khác như Bahraman, Edman, Badiee,… sẽ có mức giá bình dân hơn.

Đây là một số câu trả lời cho câu hỏi “Super Negin saffron là gì?”Mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ phần nào giúp người tiêu dùng Việt Nam hiểu rõ hơn về loại thảo dược quý hiếm đối với sức khỏe như Saffron.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *