Nhụy hoa huê tây Saffron nào tốt nhất?

Nhụy hoa nghệ tây saffron nào là loại tốt nhất mà bạn đang tìm kiếm?
Bạn có biết cách phân biệt nhụy hoa nghệ tây saffron tốt nhất chưa?

Nhụy hoa nghệ tây đang dần phổ biến tại Việt Nam và được nhiều chị em tin dùng. Tuy nhiên, bạn làm cách nào để biết được loại bạn đang dùng là loại gì? Đó có phải là loại bạn cần hay chưa?

Hôm nay Takchin Saffron sẽ chỉ ra các loại nhụy hoa nghệ tây tốt nhất Iran để bạn dễ dàng chọn lựa.

nhuy hoa nghe tay tot

Đầu tiên, không có công ty nhụy hoa nghệ tây saffron tốt nhất Iran. Ở Iran, nhụy hoa nghệ tây được trồng và thu hoạch bởi những người nông dân. Do đó, chỉ có công ty nào kinh doanh và xuất khẩu lượng nhụy hoa nghệ tây nhiều nhất thôi, không có công ty tốt nhất. Takchin Saffron là top 3 công ty xuất khẩu saffron nhụy hoa nghệ tây sản lượng cao nhất.

Vậy thế nào là nhụy hoa nghệ tây saffron tốt nhất? Đó là cách phân loại nhụy hoa nghệ tây theo chất lượng của sợi nhụy. Sợi nhụy hoa sẽ được kiểm nghiệm tại các phòng thí nghiệm để phân loại. Và chúng được đánh giá dựa trên chỉ số hàm lượng dinh dưỡng, màu sắc, mùi vị, độ ẩm, và một số yếu tố khác nữa.

Tuy nhiên, để cho bạn dễ phân biệt, Takchin Saffron sẽ hướng dẫn bạn cách nhìn đơn giản nhất: hình dáng sợi nhụy.

Loại nhụy hoa nghệ tây chất lượng cao nhất là SUPER NEGIN. Loại chất lượng vẫn cao, chỉ thấp hơn Super Negin là loại Negin.

Loại Super NeginNegin là 2 loại chất lượng nhất, đang được quảng bá rộng rãi tại Việt Nam. Tuy nhiên, do sự khác biệt không dễ nhận biết mà chị em thường mua nhầm loại Negin với giá của Super Negin. Giá của loại Super Negin cao hơn loại Negin từ 15 – 30%.

nhuy hoa nghe tay tot nhat
Nhụy hoa nghệ tây – Super Negin

Loại Super Negin: sợi đỏ, không lẫn gốc vàng, sợi dài, chắc khỏe, đầu nhụy to, các sợi đều nhau, không có vụn hoặc bụi nhụy hoa.

saffron negin
Nhụy hoa nghệ tây – Super Negin

Loại Negin: sợi đỏ hoàn toàn, không lẫn gốc vàng, sợi ngắn hơn Super Negin, sợi mảnh hơn, nhỏ hơn, các sợi đều tương đối, có ít vụn hoặc bụi nhụy hoa.

nhuy hoa nghe tay gia tot
Nhụy hoa nghệ tây – Negin

Loại cao cấp nhất Super Negin rất quý nên thường được dùng để làm quà tặng, quà biếu. Loại Negin là loại được mang về Việt Nam bán nhiều nhất. Chị em thường mua loại này về ngâm trà uống.

Bên cạnh 2 loại tốt nhất là saffron Super Negin và saffron Negin, saffron còn được phân loại thấp dần như sau:

Nhụy hoa nghệ tây Sargol.

Saffron Sargol có chất lượng kém hơn một tí so với hai loại cao cấp kia. Nhìn bề ngoài thì sợi sargol ngắn dài không đều, nhiều sợi gãy, đôi khi có lẫn ít đầu sợi màu vàng. Sợi saffron sargol chưa được tuyển lọc kỹ nên sẽ có vụn nhiều và bụi saffron. Trong Sargol cũng có chia ra loại Super Sargol, Sargol A hay Sargol B tùy theo lượng sợi gãy và bụi nhụy hoa nhiều hay ít.

saffron sargol
Nhụy hoa nghệ tây – Sargol

Loại nhụy hoa nghệ tây Sargol thường được dùng trong nấu ăn, làm gia vị, dùng làm nguyên liệu trong ngành dược (để sản xuất thuốc), hoặc nguyên liệu mỹ phẩm.

Do giá thành loại Sargol rẻ hơn nhiều so với hai loại Super NeginNegin nên các đơn vị bán hàng không uy tín có thể trộn lẫn Sargol vào hai loại cao cấp để tăng lợi nhuận.

Nhụy hoa nghệ tây Pushal hay Pushali.

Loại saffron pushal rất dễ nhận biết. Đây là loại cắt giữ lại phần gốc vàng lẫn sợi nhụy đỏ. Do đó, bạn sẽ thấy rõ nhụy hoa có 3 sợi nhụy dính liền nhau ở phần gốc vàng. Đây là loại được dùng phổ biến hằng ngày của người Iran trong nấu ăn, gia vị thực phẩm, nguyên liệu chế biến.

saffron pushali
Nhụy hoa nghệ tây – Pushal

Giá thành của saffron pushal là rẻ nhất trong các phân loại saffron nhụy hoa nghệ tây.

Bây giờ thì bạn đã biết cách phân biệt và chọn cho mình loại nhụy hoa nghệ tây ưng ý chưa?

Bạn có thể liên hệ Takchin Saffron Việt Nam để được tham vấn và hướng dẫn nhé.

Takchin Saffron – Top 3 Thương hiệu Saffron Iran, nay đã có mặt tại Việt Nam.

saffron takchin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *