Nên dùng bao nhiêu saffron mỗi ngày?

Nghệ tây được biết đến là một loại thảo dược quý đối với sức khỏe và sắc đẹp. Tuy nhiên, 1 gam saffron có khoảng 500 sợi. Do đó, nhiều người băn khoăn không biết nên dùng bao nhiêu saffron mỗi ngày. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Tôi nên uống bao nhiêu saffron / ngày?

Hầu hết những người sử dụng saffron đều cho rằng liều lượng của saffron là “định tính”. Vì mỗi người bán, mỗi nơi bán, mỗi người bán nói một liều lượng khác nhau, không cố định. Vì vậy rất dễ gây nhầm lẫn thông tin cho những người mới sử dụng. Đặc biệt có nhiều nguồn thông tin cho rằng saffron không dùng được cho phụ nữ mang thai, người huyết áp thấp, …

Trên thực tế, FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) đã công nhận Nghệ tây Nó là thực phẩm an toàn, ai cũng có thể sử dụng. Saffron cũng không phải là thuốc. Đó là lý do tại sao hoàn toàn không có liều lượng cố định.

Người lớn nên dùng khoảng 0,1g / ngày và khoảng 3g / tháng. Sử dụng Saffron với liều lượng cao trên 15g trong thời gian dài có thể gây ngộ độc. Theo nhà sản xuất GoHar Saffron, nhà cung cấp độc quyền của Công ty TNHH Saffron Việt Nam, 0,1g / ngày tương đương với khoảng 50 sợi nhụy hoa.

Đối với một số người có cơ địa nhạy cảm như trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc người có tiền sử dị ứng, mắc bệnh mãn tính,… vẫn nên lắng nghe cơ thể, tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng. Nếu cần hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ để tránh những tác dụng không mong muốn.

Ngoài ra đối với người mới sử dụng, bạn nên bắt đầu với liều lượng nhỏ (khoảng 5-7 sợi), sau đó tăng dần lượng chất xơ. Vừa để xem phản ứng của cơ thể, vừa mang lại hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

2. Liều dùng saffron cho một số đối tượng đặc biệt

Như đã nói ở trên, với một số đối tượng nhạy cảm như trẻ em, phụ nữ có thai hay người huyết áp thấp,… nên lắng nghe cơ thể và tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng. Đối với những đối tượng này, trước tiên nên bắt đầu dùng saffron với liều lượng thấp hơn (3-5 sợi) và theo dõi phản ứng của cơ thể. Ngoài ra có thể sử dụng nghệ tây kết hợp với sữa, nước trái cây hoặc các loại thực phẩm.

Trên thực tế, ở các nước như Iran, Ấn Độ, … nghệ tây được đa số người dân sử dụng và để được quanh năm. Đối với các gia đình Iran, nghệ tây vừa là một loại gia vị vừa là một loại thảo mộc để cho vào trà. Vì vậy, nói saffron nguy hiểm hay không tốt cho trẻ em, người huyết áp thấp hay phụ nữ mang thai là không hoàn toàn đúng. Riêng đối với phụ nữ mang thai (nhất là giai đoạn thai kỳ dưới 4 tháng), không riêng gì saffron mà bất cứ đồ ăn thức uống nào cũng cần được bác sĩ chuyên khoa cân nhắc và tư vấn trước khi sử dụng. .

Tóm lượcBạn cần lưu ý rằng saffron không phải là thuốc. Vì vậy saffron không có liều lượng cố định. FDA đã công nhận nghệ tây là một loại thực phẩm an toàn để tiêu thụ. Liều dùng của saffron được FDA khuyến cáo tối đa là 3 gam / tháng (tương đương 50 sợi / ngày). Vì liều lượng của nghệ tây không cố định, nên trước tiên hãy bắt đầu với một liều lượng nhỏ. Sau đó lắng nghe và cảm nhận phản ứng của cơ thể, rồi căn cứ vào đó để điều chỉnh liều lượng (tăng giảm) một cách hợp lý. Có thể mỗi người sẽ có một liều lượng saffron khác nhau, phù hợp với thể trạng của bản thân.

Trang chủ: https://saffron.vn/

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *