ISO 3632 tiêu chuẩn duy nhất chứng nhận chất lượng saffron

Saffron được phân loại chất lượng dựa trên nhiều yếu tố như độ dài sợi, tuổi cây, tuy nhiên các cách phân loại trên chỉ là phân loại định tính theo kinh nghiệm của người dân Iran, chỉ có tiêu chuẩn ISO 3632 là được. Chất lượng saffron được công nhận duy nhất trên thế giới dựa trên thử nghiệm khoa học. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu ISO 3632 là gì.

nghệ tây

Tiêu chuẩn khoa học duy nhất được công nhận để đánh giá chất lượng của nghệ tây trên thế giới là ISO 3632

Thị trường saffron tràn lan hàng xách tay, hàng kém chất lượng không rõ nguồn gốc, nhận thấy sự lo lắng của người tiêu dùng, ISO 3632 – tiêu chuẩn chung để đánh giá chất lượng saffron đã ra đời. , bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO).

ISO 3632 đánh giá chất lượng của saffron dựa trên các tiêu chí về màu sắc, hương vị và hương thơm trong saffron được cấu tạo từ 3 hoạt chất chính trong saffron là Crocin, Safranal và Picrocrocin. Ngoài ra, ISO 3632 còn đánh giá chất lượng của saffron dựa trên độ ẩm, không lẫn tạp chất… từ đó đưa ra tiêu chuẩn chất lượng chính xác nhất, tránh mọi hành vi gian lận thương mại, mang đến cho người tiêu dùng một quy định về độ nguyên chất của saffron, đồng thời đánh giá thương hiệu saffron chất lượng cao .

Theo bảng tiêu chuẩn ISO 3632, thang đánh giá saffron được chia thành nhiều cấp độ khác nhau, trong đó sản phẩm saffron đạt ngưỡng I là sản phẩm chất lượng cao, với các chỉ số sau:

  • Picrocrocin: 70
  • Safranal: 20-50
  • Crocin: 200

Saffron-Tiêu chí-Về chất lượng

Bảng thông số kỹ thuật ISO 3632 được đánh giá dựa trên màu sắc, mùi vị và mùi thơm, …

Theo Tiến sĩ A. Jayathilak – Chủ tịch tiểu ban ISO / TC 34 / SC 7, cách tốt nhất để người tiêu dùng lựa chọn chính xác dòng saffron chất lượng cao là dựa vào việc lựa chọn sản phẩm. Thuộc nhãn hiệu đạt tiêu chuẩn ISO 3632. Nhụy hoa nghệ tây được coi là nguyên chất nếu đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 3632 và không có bất kỳ tạp chất nào bị pha trộn vào sản phẩm tự nhiên.

Tiến sĩ A. Jayathilak – Chủ tịch tiểu ban ISO / TC 34 / SC 7 về gia vị, thảo mộc và gia vị

Hiện nay, trên thị trường có rất ít thương hiệu saffron được chứng nhận ISO 3632. Saffron SALAM thuộc thương hiệu Gohar Saffron – nhà xuất khẩu nghệ tây lớn nhất Iran là dòng sản phẩm hiếm hoi đạt chứng chỉ này.

Chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 3632 của thương hiệu Gohar Saffron

Saffron SALAM không chỉ có hàm lượng dưỡng chất vượt trội đạt tiêu chuẩn ISO 3632 mà còn là dòng sản phẩm nhụy hoa nghệ tây cao cấp nhất thế giới được thu hoạch từ 4 – 5 năm tuổi, sản xuất theo phương pháp hữu cơ. , với tiêu chuẩn đóng gói rất cao, chỉ những nhị hoa Super Negin có chiều dài đạt tiêu chuẩn mới được chọn.

Sản phẩm Saffron SALAM – dòng nhụy hoa nghệ tây cao cấp nhất trên thế giới

Nhờ tiêu chuẩn ISO 3632, người tiêu dùng có cơ sở chắc chắn để yên tâm lựa chọn nhụy hoa nghệ tây, chỉ cần yêu cầu nhà phân phối saffron cung cấp đầy đủ giấy chứng nhận chất lượng từ saffron. Các nhà sản xuất cũng dựa vào chứng chỉ này để khẳng định sản phẩm saffron của họ đạt đẳng cấp và chất lượng tốt nhất.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *