Định nghĩa Nghệ tây (saffron) và đặc tính trị liệu trích từ sách…

Các đặc tính chữa bệnh của nghệ tây (saffron) có nguồn gốc từ Sổ tay các loại thảo mộc và gia vị. Ấn phẩm Woodhead Limited; Philadelphia, PA, Hoa Kỳ: 2012 từ trang 469 đến 498.

Nhiều thuật ngữ được quy cho nghệ tây hoặc các sản phẩm thực phẩm sức khỏe như chất bổ sung, thuốc và thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, nếu chúng ta chỉ xem xét định nghĩa pháp lý, chúng chỉ có thể được gọi là thực phẩm mới, thực phẩm y tế, thực phẩm bổ sung và thảo mộc hoặc cây thuốc.

Ngày nay, ngày càng có nhiều quan tâm đến việc sử dụng các chế độ ăn uống đặc biệt bao gồm các loại thảo mộc hoặc gia vị ẩm thực để giúp điều trị các bệnh khác nhau.

Gia vị nghệ tây được làm từ nhụy khô của cây Crocus sativusL. Công dụng chính của nghệ tây là trong nấu ăn, do khả năng tạo màu, tạo vị và tạo mùi thơm cho thực phẩm và đồ uống. Tuy nhiên, từ xa xưa, nghệ tây còn được coi là một loại cây thuốc vì những đặc tính chữa bệnh của nó, các nhà khảo cổ học đã tìm thấy hình ảnh của nghệ tây trong các bức tranh được tìm thấy trên đảo Santorini, năm 1627 (trước Công nguyên). nghệ tây nằm trong danh sách các cây thuốc ở Châu Âu từ thế kỷ XVI đến XX. Sau đó, nghệ tây không còn được sử dụng làm thuốc nữa mà thay vào đó nó được chuyển sang dạng thuốc được sản xuất bằng hóa chất. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, sự quan tâm đến nghệ tây đã quay trở lại và ngày càng gia tăng khi chứng minh hoạt tính sinh học được biết đến trước đây của nghệ tây, đặc biệt là công dụng chữa bệnh của nó từ thành phần chính là crocin. , và safranal, và sự kết hợp của các hợp chất khác được tìm thấy trong nghệ tây. (Nguồn Saffron: Một Cây Thuốc Xưa Và Một Thực Phẩm Chức Năng Mới Lạ Tiềm Năng – Phân tử. 2018 tháng 1; 23 (1): 30.)

Chiết xuất và cồn nghệ tây đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong y học cổ truyền để điều trị các chứng bệnh khác nhau. [ * ]. Saffron được sử dụng để chống co thắt, gây hưng phấn, an thần, thuốc, chống ho, dạ dày, kích thích tình dục, emmenagogue và phá thai. Trước đây, nghệ tây được sử dụng rộng rãi trong điều trị các bệnh về bộ phận sinh dục, điều hòa và giảm đau bụng kinh. Nghệ tây thời trung cổ được biết đến như một loại gia vị dùng để phá thai, nhưng cũng trong thời gian này nghệ tây được các nữ hộ sinh sử dụng khi chuyển dạ: khi chuyển dạ, nhụy hoa nghệ tây khá tốt. . Nó giúp giảm lo lắng, mệt mỏi và giảm cường độ cơn đau khi chuyển dạ. [ * . Nó cũng đã được sử dụng để điều trị các bệnh về mắt, chữa lành vết thương, gãy xương và đau khớp và nhiều mục đích khác. Pliny the Elder mô tả saffron như một loại thuốc chữa bách bệnh trong Naturae Historyiarum XXXVII

Đặc tính trị liệu nghệ tây

Trong thập kỷ qua, nhiều đánh giá khoa học đã nhấn mạnh các đặc tính y sinh và dược lý của nghệ tây hoặc các chất chuyển hóa của nó, bao gồm rất nhiều hoạt động sinh học liên quan đến các rối loạn của hệ thống thần kinh, máu, tim mạch, hô hấp, thận, tiêu hóa và nội tiết. Những hoạt động sinh học này bao gồm tăng cường độ khuếch tán oxy, tăng lưu lượng máu ở mắt, ức chế tăng sinh tế bào khối u, ngăn ngừa ung thư và tác dụng bảo vệ chống xơ vữa động mạch, nhiễm độc gan và rối loạn hippocampal [1,2,3,4]

Saffron và các thành phần của nó crocin và safranal, đã được chứng minh là ROS mạnh mẽ, chịu trách nhiệm về lợi ích sức khỏe của saffron. [5,6,7,8,9,10]

Có nhiều loại Saffron với chất lượng giảm dần như sau: Super Negin, Negin, Sargol (Allred), Saffron thread – Pushal, Bunch, Konji. Đặc tính trị liệu của Saffron chỉ có ở Negin, hoặc cao hơn nữa là Super Negin có dược tính giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh lý.

nhụy hoa nghệ tây zafranar

Nhụy hoa nghệ tây Saffron Zafranar là Super Negin chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất được nhập khẩu qua đường chính ngạch từ Iran. Sản phẩm đang được bán tại hệ thống nhà thuốc của Phano, Pharmacity, Aeon Wellness, cửa hàng tiện lợi 7-Eleven, Bách hóa xanh trực tuyến, Tiki, Shopee… hoặc trực tiếp từ trang Zafranar – saffron cao cấp.

KHUYẾN MÃI ZAFRANAR SAFFRON

✧✧✧ NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN ✧✧✧

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *