Crocin – Chất chống oxy hóa tự nhiên giúp đẩy lùi gốc tự do

Gốc tự do là một trong những nguyên nhân gây ra lão hóa và một số bệnh hiểm nghèo ở con người. Vậy quá trình hình thành gốc tự do là gì? Vai trò của chất chống oxy hóa tự nhiên là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

I. Sự hình thành và ảnh hưởng của các gốc tự do

Móng tay bị gỉ hoặc cà chua bị hư hỏng là do quá trình oxy hóa. Con người cũng vậy. Tiếp xúc với oxy hàng ngày gây ra quá trình oxy hóa. Trong quá trình này, các chất hóa học trong cơ thể được biến đổi và các gốc tự do được hình thành. Điều đáng nói là một số gốc tự do tấn công tế bào và khiến các tế bào trong cơ thể rơi vào trạng thái “stress oxy hóa”, dễ hiểu hơn là tế bào bị đột biến, hư hỏng hoặc bị giết chết.

Vì vậy, các gốc tự do được coi là nguyên nhân gây ra lão hóa và nhiều bệnh nguy hiểm cho cơ thể. Tuy nhiên, con người luôn cần oxy để sống. Theo đó, quá trình oxy hóa là không thể tránh khỏi. Dù sống trong môi trường sống và làm việc lành mạnh đến đâu thì cơ thể vẫn luôn sản sinh ra một số gốc tự do. Chưa kể một số yếu tố bên ngoài như khói bụi, bức xạ, ô nhiễm,… sẽ khiến các gốc tự do xuất hiện nhiều hơn.

Vì vậy không thể ngăn chặn được quá trình lão hóa. Tuy nhiên, cơ thể cũng sản xuất một số chất chống oxy hóa tự nhiên. Những chất này có thể trung hòa và ổn định các gốc tự do. Tránh làm cho chúng làm hỏng các tế bào. Ở một mức độ nào đó, chất chống oxy hóa có thể hạn chế thiệt hại do các gốc tự do gây ra.

II. Crocin – Chất chống oxy hóa tự nhiên

Crocin là một thành phần tích cực trong nghệ tây. Crocin tạo cho nghệ tây có màu vàng đặc trưng. Ngoài ra, nó còn được coi là chất chống viêm và chống oxy hóa mạnh. Do đó, theo tài liệu của Thư viện Y khoa Hoa Kỳ, Crocin có tác dụng ngăn chặn các gốc tự do gây hại cho cơ thể rất hiệu quả.

Từ đó làm chậm quá trình lão hóa cũng như hạn chế các bệnh do gốc tự do gây ra như ung thư, ung thư, tiểu đường, tim mạch. Crocin còn giúp giảm chứng mất ngủ với một số hiện tượng như căng thẳng, rối loạn thần kinh,… Hỗ trợ cải thiện khả năng nhận thức và ghi nhớ; … ..

Chất chống oxy hóa

Trong nghệ tây có chứa hoạt chất Crocin – chất chống oxy hóa mạnh

Tuy nhiên, hàm lượng Crocin trong mỗi loại nghệ tây không giống nhau. Theo tiêu chuẩn ISO 3632 (Tiêu chuẩn duy nhất trên thế giới để đánh giá chất lượng saffron), những dòng saffron chất lượng cao nhất sẽ có mức Crocin từ 220 trở lên.

Hiện nay, Saffron SALAM là dòng saffron cao cấp nhất với hàm lượng Crocin ở mức 270 trở lên. Tại Việt Nam, Saffron VIỆT NAM là đơn vị phân phối độc quyền dòng sản phẩm chất lượng này. Ngoài ra, Saffron VIỆT NAM còn là nhà cung cấp các loại saffron chất lượng đa dạng, được nhập khẩu chính ngạch từ Iran. Chỉ vì giá cả 99.000 – 450.000 VNDKhách hàng có thể mua nghệ tây từ các nhà sản xuất và xuất khẩu nghệ tây lớn nhất thế giới như Gohar, Edman Company.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *