Cận cảnh quá trình thu hái Saffron tại Iran

  • Khoảng 4 giờ sáng, chờ bình minh, theo dõi khi của nhụy hoa nghệ tây vừa nở rộ. Hoa nghệ tây chỉ nở khoảng 10 đến 12 giờ (sáng nở tối tàn ngay) – vì vậy sẽ sớm thu hoạch – từ 5:30 đến 18:00
  • Khi bắt đầu thu hoạch, thu hoạch cần khoảng 5 đến 10 người / mẫu đất an toàn. – Một khi hoa nghệ tây được chọn, chúng được gửi đến khu vực phân loại nghệ tây, tùy thuộc vào màu sắc, hình dạng và chiều dài. , độ hấp thụ của củ nghệ tây được chia thành các dòng: Pushal, negin (A, AA, AAA) – super negin / sagrol.- Sau khi thu hoạch xong trong khoảng 6 giờ, người nông dân trở về nhà và bắt đầu các bước đầu tiên: phân loại theo kích thước, loại bỏ nhụy hư, dập…
  • Các sản phẩm của công ty sẽ được xử lý theo các công đoạn (chiếu xạ UV, sấy khô, hút ẩm, v.v.)
  • Mang đến phòng thí nghiệm để phân tích thành phẩm, báo cáo cho Bộ Nông nghiệp các sản phẩm của Iran, yêu cầu kiểm dịch thực vật, xin hải quan xuất khẩu giấy, kiểm dịch sản xuất, phân loại lại, đóng gói và gửi cho công ty.
  • Các loài nghệ tây chỉ ra hoa trong một thời gian ngắn. Từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11 hàng năm. Mỗi nghệ tây cho khoảng 3 đến 4 bông hoa, mỗi hoa có 3 nhụy hoa màu đỏ tươi phủ đầy phấn hoa ở giữa bông hoa. Khi thu hoạch, nhánh nhụy hoa này phải được tách ra khỏi cánh hoa. Do đó, thu hoạch 1 kg nghệ tây sẽ đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức.
  • Việc thu hoạch nhụy hoa nghệ tây rất tốn công sức dưới ánh mặt trời. Nhưng hãy chắc chắn không để mặt trời chiếu sáng quá rực rỡ trên bông hoa. Điều này sẽ làm giảm đáng kể mùi của nhụy hoa.

Người ta phải hái hoa bằng tay thật tỉ mỉ và nhẹ nhàng, sau đó ngắt nhụy hoa thành sợi. Sau đó, nhụy hoa sẽ được để khô, nhưng chỉ ở một mức nhiệt độ nhất định. Nếu quá khô, nó sẽ mất vị đắng và mùi tự nhiên của Saffron. Các giai đoạn xử lý nghệ tây là như vậy, phải mất không dưới 200 000 bông hoa để có được 1 kg gia vị này. Do đó, giá của nghệ tây thô (chưa hoàn thành) lên tới khoảng 10.000 (pushal ) -20.000 USD / 1 kg (sargol / super-negin) (tùy theo mùa, loại nghệ tây).

Đường dây nóng tư vấn: 0777.240.557

1 thought on “Cận cảnh quá trình thu hái Saffron tại Iran”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *